Home » Tin tức » Tôi vô cùng hối hận vì mua nhà cuối ngõ

Tôi vô cùng hối hận vì mua nhà cuối ngõ

Hơn 1 năm trước đây vợ chồng tôi quyết định mua một căn nhà cấp 4 cũ nát nằm ở cuối một con ngõ nhỏ tại Thanh trì, Hà Nội. Thực sự lần đầu tiên mua nhà vợ chồng tôi chưa hề có bất cứ kinh nghiệm gì. Khi đang có nhu cầ mua nhà, tôi được người quen giới thiệu căn nhà này. Căn nhà có diện tích 60m2, giá bán 1,2 tỷ, sổ đỏ chính chủ rất hợp với túi tiền của vợ chồng tôi nên tôi khi ấy.

Dù ở cuối ngõ nhưng ngôi nhà cấp 4 rất mát mẻ và sáng sủa vì ngôi nhà còn có cả một mảnh sân nhỏ khoảng chục mét vuông ở phía sau. Chủ nhà cũng là người rất vui vẻ và thân thiện. Sau một vài lần thương lượng, vợ chồng tôi đã mua căn nhà với giá 1,1 tỷ đồng.

Tôi vô cùng hối hận vì mua nhà cuối ngõ

Tôi vô cùng hối hận vì mua nhà cuối ngõ

Ngôi nhà thuận tiện ngay gần chỗ làm của vợ, trường học của các con cũng gần nên vợ chồng tôi vô cùng phấn khởi. Ngày chuyển về nhà mới cả nhà đều rất vui. Tuy nhiên, niềm vui của cả gia đình tôi không kéo dài được lâu. Về đây ở tôi mới té ngửa ra rằng cái ngõ dẫn vào ngôi nhà tôi ở hiện đang là ngõ tranh chấp.

Trước đây khi mua nhà tôi cũng có hỏi kỹ người bán nhà sao cái ngõ nhỏ này lại không tôn lên cao bằng mặt đường ở phía ngoài thì được chủ nhà giải thích rằng vì tất cả những nhà trong ngõ điều chưa có điều kiện xây nhà nên giờ nếu tôn ngõ thì nền nhà lại thấp hơn ngõ gây ẩm thấp, bất tiện cho việc dắt xe máy. Hơn nữa chủ nhà cũng nói thêm rằng cả xóm đã thống nhất nếu ai có điều kiện xây nhà trước thì sẽ trừ ra khoảng 1m để cho ngõ rộng, tiện hơn cho việc đi lại vì đất nhà ai cũng rất dài và rộng.

Tìm hiểu kỹ hơn những người hàng xóm xung quanh thì ra cái ngõ này đã tranh chấp bao nhiêu năm nay giữa dãy nhà của chúng tôi với dãy đối diện Hễ có ai đụng chạm gì đến ngõ là ngay lập tức xảy ra xô sát, chính vì vậy mà cái ngõ vẫn cứ phải giữ nguyên hiện trạng không được tôn cao lên.

Cuộc sống ở đây chỉ trong thời gian ngắn mà đã cho tôi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Nhà tôi đang ở là nhà tập thể cấp 4 ngày xưa nên vợ chồng tôi định ở vài tháng sau có điều kiện sẽ sửa lại nhà ở tạm rồi khi nào có điều kiện sẽ xây mới. Tuy nhiên chưa kịp sửa thì tôi lại phát hiện ra chính cái sân sau nhà tôi bên dưới nó là đường nước thải của dãy khu tập thể. Giờ đây tôi có làm nhà hay sửa nhà cũng không biết phải làm thế nào với nó, tôi phải đào móng nhà thế nào với cái cống này đây?

Cuộc sống ở cuối cái ngõ nhỏ này trở nên ngột ngạt hơn bao giờ hết. Vợ chồng tôi thực sự thất vọng và vô cùng hối hận khi quyết định mua ngôi nhà này. Cứ tưởng nhà đã nằm cuối ngõ được tận dụng khoảng không trước nhà nhưng không ngờ nhà hàng xóm tiếp giáp với nhà tôi bây giờ cũng đập tường đòi đi bằng ngõ này. Mặc dù đã có sự cãi cọ giữa dãy nhà chúng tôi ở với họ nhưng đường là của tập thể mà cấm làm sao được và cuối cùng chúng tôi cũng đành chấp nhận sự thật này.

Vợ chồng tôi đã bàn bạc với nhau nếu cứ ở như thế này mãi cũng không được, thà chịu bán lỗ bán đi còn hơn. Đã 5 tháng nay vợ chồng tôi rao bán nhà nhưng khách đến hỏi mua cũng không nhiều.

Giờ đây tôi vô cùng hối hận về quyết định sai lầm của mình. Chỉ vì không tìm hiểu cẩn thận, không khảo sát kỹ lưỡng về tất cả mọi thứ xung quanh ngôi nhà mình mua mà để giờ phải chịu hậu quả này. Đây cũng là bài học mà tôi muốn nhắn nhủ đến những người mới mua nhà lần đầu tiên như tôi, phải tìm hiểu thật kỹ mảnh đất mình mua trước khi có quyết định hệ trọng “mua nhà”.

Xuân Thắng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM