Home » Tin tức » Cơ hội đầu tư bất động sản tại vùng vệ tinh Hội An

Cơ hội đầu tư bất động sản tại vùng vệ tinh Hội An

Vệ tinh Hội An “mở toang” cánh cửa bất động sản

Đầu năm 2017, tỉnh Quảng Nam tập trung xây dựng quy hoạch, đầu tư phát triển 6 nhóm kinh tế chủ lực, kích hoạt tuyến đường ven biển từ Hội An đến Chu Lai. Ý tưởng này được thực hiện hóa khi cầu Cửa Đại bắt qua sông Thu Bồn được hình thành vào tháng 3/2016, dự án tạo được sức bật cho sự phát triển của nhiều dự án bất động sản nơi đây.

Đi đôi với hạ tầng du lịch là từng bước lộ diện bộ khung của chuỗi đô thị ven biển Hội An, dọc sông Thu Bồn, các vùng ven Hội An và trải dài theo trục đường Đà Nẵng – Hội An – Chu Lai, … Theo đánh giá chung, do quỹ đất ven biển hiện nay của Đà Nẵng đã hạn hẹp nên đây là cơ hội vàng cho tuyến đường ven biển Điện Ngọc đến Hội An thu hút mạnh dòng vốn đầu tư vào khu vực này.

Tại Hội An, vùng đất màu mỡ, hội tụ nhiều lợi thế và tiềm năng để phát triển các dự án bất động sản mang tầm quốc tế, chính vì thế rất nhiều dự án được các chủ đầu tư sẵn sàng “rót” hàng nghìn tỷ đồng đầu tư vào đây. Điển hình như dự án nghỉ dưỡng Nam Hội An được Vinacapital làm chủ đầu tư với vốn đầu tư 4 tỷ USD; Khu đô thị New Hội An City được tập đoàn HB Group đổ 1,5 tỷ USD với quy mô rộng hơn 400ha; Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An của Tập đoàn Vingroup có vốn đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng,…

Có thể nói bất động sản Hội An đang có sức ảnh hưởng lớn đến quỹ đất khu vực xung quanh trong bán kính khoảng 10km. Nơi đây cũng đang dần hình thành nên các dự án lớn thu hút đông đảo khách hàng và nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu.

Sức hút quanh phố Hội, vì sao?

Hội An đang tập trung chú trọng công tác bảo tồn và phát huy giá trị đô thị cổ. Trong Hội thảo quốc tế “Bảo tồn và phát huy giá trị các đô thị di sản” diễn ra ngày 14/06/2017 vừa qua đã xoay quanh 2 vấn đề chính: Quy hoạch kiến trúc và phát triển bền vững tại các khu đô thị di sản; Quản lý di sản và cộng đồng địa phương. Nên Hội An sẽ ưu tiên cho các hoạt động phát triển du lịch, ổn định an cư, đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế nhưng giảm tốc độ đô thị hóa.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thống nhất khu vực tiếp giáp với di sản Hội An cần được thiết kế sao cho phù hợp đảm bảo tính hợp nhất giữa truyền thống và hiện đại. Nên khu vực này được định hướng quy hoạch thành chuỗi đô thị mới thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển song hành cùng Hội An trong vài năm tới.

Để xây dựng thành công đô thị mới tại các vùng tiếp giáp Hội An, ngoài các dự án được triển khai thì hạ tầng giao thông sẽ được đầu tư bài bản, đồng bộ nhằm tạo nên một bộ mặt hoàn toàn mới tại khu vực này. Đây cũng là khu vực đóng vai trò là điểm đến du lịch và lan tỏa đến các vùng xung quanh như Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên,… để tạo thành một khối thống nhất trong công cuộc đô thị hóa đang diễn ra mạnh như hiện nay. Nơi đây sẽ được hình thành nên không gian đô thị kiểu mẫu mang đậm nét hiện đại, nhịp sống thời thượng nhưng vẫn đảm bảo nét truyền thống, cổ kính Hội An, như một Hội An thứ hai của tỉnh Quảng Nam.

Vùng ven Hội An như “ngôi sao sáng” thúc đẩy thị trường BĐS nơi đây trở nên nhộn nhịp

Vùng ven Hội An như “ngôi sao sáng” thúc đẩy thị trường BĐS nơi đây trở nên nhộn nhịp

Các khu đô thị, khu dân cư mới bắt đầu lên cơn sốt thu hút lượng lớn dòng vốn đổ về đây, khi vị trí lý tưởng, giá bán hợp lý đối với các sản phẩm bất động sản nằm sát Hội An để đầu tư, an cư, kinh doanh hiệu quả. Chỉ trong vòng 1 – 2 năm tới nơi đây hứa hẹn sẽ là một chuỗi đô thị trung tâm vùng Đà Nẵng – Điện Bàn – Hội An và xa hơn là trung tâm kinh tế trọng điểm miền Trung theo định hướng của tỉnh Quảng Nam.

KĐT Hội An Sky Garden – “chìa khóa vàng” giải mã bài toán an cư và đầu tư

Với định hướng phát triển của tỉnh Quảng Nam đối với vùng ven Hội An, Khu đô thị Hội An Sky Garden là một trong những dự án nhận được phản hồi tích cực của thị trường hiện nay. Thừa hưởng vị trí đắc địa, tiện ích nội ngoại khu đẳng cấp Hội An Sky Garden – “chìa khóa vàng” giải mã bài toán an cư và đầu tư hoàn hảo.

Với quy mô rộng 18,7ha, KĐT tọa lạc ngay tại phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Được công ty CP đầu tư nông nghiệp Sài Gòn Thành Đạt làm chủ đầu tư và được Nhất Nam Land phân phối, Hội An Sky Garden ghi điểm tuyệt đối với khách hàng khi nằm cạnh Hội An – tụ điểm du lịch nổi tiếng phát triển mạnh về bất động sản nghỉ dưỡng. KĐT là hình mẫu lý tưởng của một đô thị kiểu mẫu mang đậm nét hiện đại pha lẫn nét truyền thống cổ kính Hội An xưa. KĐT được định hướng là một Hội An thứ 2 của tỉnh Quảng Nam khi được quy hoạch đồng bộ và khoa học để cùng “sánh vai” phát triển song hành cùng Phố cổ Hội An giúp vùng ven Hội An được lột xác hoàn toàn cả về bộ mặt kinh tế – văn hóa – xã hội trong vài năm tới.

Trần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM