Home » Kiến thức bất động sản » Hometel là gì? Có nên đầu tư Hometel?

Hometel là gì? Có nên đầu tư Hometel?

Vừa mới xuất hiện trên thị trường bất động sản Việt Nam thời gian gần đây nhưng Hometel đã trở thành mô hình kinh doanh nhận sự quan tâm lớn từ đông đảo khách hàng bởi tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.

Vậy Hometel là gì và có nên mua Hometel để đầu tư? Nếu chưa có được câu trả lời, hãy theo dõi giải đáp từ chuyên gia ngay trong bài viết sau!

Hometel là gì?

Hometel là loại hình sản phẩm bất động sản kết hợp giữa mô hình nhà ở/căn hộ và khách sạn, được trang bị đầy đủ tiện nghi cho gia đình cùng dịch vụ quản lý chất lượng của khách sạn cao cấp.

Một khu Hometel điển hình ở Nhật Bản

Một khu Hometel điển hình ở Nhật Bản

Mô hình bất động sản Hometel có thể sử dụng để ở lâu dài hoặc làm khách sạn cho thuê phục vụ nhu cầu lưu trú của du khách. Đối tượng khách thuê chủ yếu là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch hoặc công tác, các gia đình trẻ ít người hoặc gia đình đa thế hệ di du lịch muốn được sống trong gian thoải mái như nhà của mình…

Yếu tố tạo nên sự khác biệt của Hometel là tọa lạc tại vị trí trung tâm – thuận tiện di chuyển đến các nơi vui chơi, mua sắm, khu nghỉ dưỡng; chi phí hợp lý và người mua được sở hữu lâu dài – toàn quyền quyết định mục đích sử dụng.

So sánh Hometel và Condotel

1/ Giống nhau

► Hometel và Condotel sở hữu hệ thống trang thiết bị khép kín giống như một căn hộ cao cấp thông thường, được thừa hưởng các giá trị dịch vụ & tiện ích như khách sạn.

► Nếu căn hộ thông thường, gia chủ sẽ phải chi trả các khoản phí chi việc sửa chưa, bảo dưỡng… Thì Hometel và Condotel thì ngược lại. Đơn vị quản lý sẽ chịu 100% trách nhiệm nâng cấp, bảo trì, sửa chữa khi xảy ra hư hỏng.

2/ Khác nhau

► Về vị trí: Condotel thường tọa lạc tại khu vực nghỉ dưỡng ven biển, Hometel thường nằm ở vị trí trung tâm những thành phố lớn.

► Về thiết kế: Thiết kế Condotel là các tòa nhà cao tầng trong khu du lịch nghỉ dưỡng. Còn Hometel được xây dựng giống như các biệt thự, nhà liền kề.

► Về mục đích sử dụng: Trong khi Condotel là loại bất động sản nghỉ dưỡng thì Hometel là mô hình căn hộ khách sạn có thể để cho thuê, nghỉ dưỡng hoặc để ở.

► Về hình thức sở hữu: Do xây dựng trên đất được cấp phép phát triển du lịch nên Condotel chỉ có thời hạn sử dụng 50 năm và khách mua chỉ được cấp giấy chứng nhận sở hữu tạm thời. Bên cạnh đó, Condotel còn chịu sự quản lý chung của chủ đầu tư dự án du lịch nghỉ dưỡng, hoạt động theo hình thức Time Share. Có nghĩa là, mỗi năm chủ Codotel có quyền sử dụng từ 15-30 ngày/năm và nhận một khoản lãi theo thỏa thuận với chủ đầu tư; số thời gian còn lại trong năm sẽ để chủ đầu tư vận hành cho thuê.

Thiết kế nội thất bên trong Hometel ở Vinhome

Thiết kế nội thất bên trong Hometel ở Vinhome

Có thể nói, so với Codotel thì mô hình bất động sản Hometel cải tiến hơn nhiều bởi người mua được cấp giấy chứng nhận sở hữu vĩnh viễn. Chủ nhân Hometel được toàn quyền quyết định các phương án sử dụng, hưởng toàn bộ lợi nhuận – không cần chia cho bất kỳ ai.

Như vậy đến đây thì bạn đã hiểu cơ bản về Hometel là gì và sự khác nhau giữa Codotel – Homtel. Theo đánh giá của các chuyên gia, Hometel xuất hiện mang đến cho thị trường BĐS Việt Nam một làn gió mới, mang đến cho khách hàng một kênh đầu tư lợi nhuận hấp dẫn – an tâm pháp lý.

Có nên đầu tư Hometel?

Theo khảo sát của chúng tôi, hiện nay, phần lớn những người có tiền đều sẵn sàng bỏ tiền mua Hometel để thỏa mãn các mục đích như: chọn nơi ở đứng nghĩa, sống trong một không gian “xứng tầm đẳng cấp”, đầu tư sinh lợi nhuận tốt…

Chúng tôi tin rằng, những lợi thế của Hometel ngay sau đây sẽ thực là thông tin hữu ích giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Có nên đầu tư Hometel”!

Tăng giá trị trong tương lai

Thực tế cho thấy, giá trị các căn hộ Hometel thường tăng từ 10% – 20%/năm bởi sở hữu vị trí nằm ngay trung tâm thành phố và hệ thống tiện ích đẳng cấp giống như một khách sạn 5 sao. Bên cạnh đó, chủ nhân Hometel còn khai thác được nguồn lợi nhuận ổn định từ việc cho thuê ngắn – trung – dài hạn.

Hiện tại, nguồn cung căn hộ Hometel còn hạn chế nên những dự án phát triển loại hình sản phẩm này sẽ rất có giá trị. Có thể kể đến một số dự án tiêu biểu thành công với Hometel như: GoldCoast – Nha Trang, Sunshine Riverside Tây Hồ – Hà Nội, FLC Sea Tower Quy Nhơn – Bình Định, New Life Tower – Quảng Ninh…

Tiện ích chuẩn khách sạn 5 sao

Đội ngũ quản lý khách sạn chuyên nghiệp trực tiếp hỗ trợ quản lý & vận hành nên việc bảo trì, nâng cấp căn hộ Hometel sẽ diễn ra thường xuyên nhằm đảm bảo tiêu chuẩn 5 sao.

Quyền sở hữu lâu dài

Chủ nhân Hometel có quyền sở hữu vĩnh viễn, được toàn quyền quyết định phương án khai thác lợi nhuận từ việc cho thuê mà không phải chia lợi nhuận với chủ đầu tư.

Khẳng định đẳng cấp

Đối tượng khách hàng của Hometel là những người có nhiều tiền, chuyên đầu tư bất động sản. Do đó những ai sở hữu loại hình bất động sản này không chỉ được khẳng định đẳng cấp mà còn khiến những người xung quan cảm thấy ngưỡng mộ. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển mở rộng mối quan hệ xã hội, phát triển sự nghiệp.

Tiềm năng cho thuê hấp dẫn

Tọa lạc tại vị trí đắc địa đồng nghĩa với việc nguồn khách thuê căn hộ Hometel luôn ổn định, chủ sở hữu hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề này.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề Hometel là gì, có nên đầu tư Hometel. Là phân khúc bất động sản mới, khách hàng nên dành thời gian tìm hiểu nhiều hơn về Hometel để sớm đưa ra định hướng đầu tư phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM