Home » Kiến thức bất động sản » Biệt thự đơn lập, song lập là gì? Tiêu chuẩn và mẫu thiết kế

Biệt thự đơn lập, song lập là gì? Tiêu chuẩn và mẫu thiết kế

Biệt thự đơn lập là gì? Biệt thự song lập là gì? Là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hai kiểu biệt thự này có điểm gì khác nhau, cùng tìm hiểu qua bài viết nhé.

Nhắc đến biệt thự là không thể không nhắc đến độ sa hoa, nguy nga của nó. Nhưng liệu có ai biết biệt thự đơn lập là gì? Biệt thự song lập là gì? Là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Vậy hai kiểu biệt thự này có điểm gì khác nhau? Để hiểu được biệt thự đơn lập là gì? Biệt thự song lập là gì? Thì cùng tìm hiểu qua bài viết nhé.

Biệt thự đơn lập là gì?

Biệt thự đơn lập là kiểu biệt thự được thiết kế với 4 mặt tạo thành tổng thể hoàn chỉnh và hài hòa. Bốn mặt thiết kế của biệt thự bảo gồm: Mặt trước, mặt sau, mặt trái và mặt phải. Biệt thự đơn lập được xây dựng với các mẫu thiết kế đơn giản, hài hòa nhưng không kém phần sang trọng.

Biệt thự đơn lập, song lập là gì?

Biệt thự đơn lập, song lập là gì?

Điều đặc biệt, biệt thự kiểu luôn có thiết kế bao quanh 4 mặt là các bức tường. Việc thiết kế này tạo cho không gian bên ngoài biệt thự được thông thoáng, rộng rãi. Thích hợp để trồng cây cảnh, làm vườn rau, làm hồ bơi,….

Biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lập

Biệt thự song lập là gì?

Biệt thự song lập là kiểu biệt thự được kết hợp từ 2 biệt thự nhỏ có kiến trúc giống nhau nằm cạnh nhau. Nhìn tổng thể thì như một căn biệt thự đơn lập, nhưng thật chất là sự phụ thuộc lẫn nhau giữa hai căn biệt thự nhỏ. Biệt thự kiểu song lập có thiết kế 3 mặt thông thoáng và 1 mặt được đối xứng với nhau qua bên phải hoặc bên trái. Chính vì kiểu thiết kế song lập này đã tạo nên nét độc đáo, sự mới lạ trong thiết kế biệt thự hiện nay.

Biệt tự song lập

Biệt tự song lập

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự đơn lập là gì?

Để thiết kế được biệt thự đơn lập cần phải dựa vào các tiêu chuẩn nhất định. Các tiêu chuẩn đó là:

  • Về mặt xây dựng: Biệt thự kiểu đơn lập phải được xây dựng trên một diện tích đất rộng rãi, thông thoáng. Xung quanh 4 mặt của biệt thự được xây dựng tường rào kiên cố. Xung quanh biệt thự được thiết kế với không gian sân vườn trước và sân vườn sau. Không gian sân vườn này được sử dụng để xây hồ bơi, chỗ nghỉ mát, trồng cây,…
  • Về mặt kiến trúc: Biệt thực kiểu đơn lập có kiến trúc được thiết kế đơn giản, nhưng không kém phần sang trọng. Biệt thự được thiết kế phù hợp với nhiều phong cách như: Phòng cách cổ điển, phong cách tân cổ điển và phong cách hiện đại.

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự song lập là gì?

Không chỉ có biệt thự đơn lập mới có các tiêu chuẩn, mà biệt thự song lập cũng vậy. Những tiêu chuẩn để thiết kế biệt thự song lập cụ thể:

  • Về mặt xây dựng:Vì là sự kết hợp bởi hai căn biệt thự đứng cạnh nhau nên cả hai được xây dựng giống nhau về màu sắc, về kích thước, về phong cách,… Tuy được xây dựng trên diện tích nhỏ hơn sơ với biệt thự đơn lập, nhưng vẫn có thiết kế sân vườn.
  • Về mặt kiến trúc: Kiểu thiết kế dựa trên sự kết hợp từ căn biệt thự nhỏ nên có 3 mặt tiền thông thoáng. Hai căn biệt thự có chứng một mặt tiền ở phía bên trái hoặc bên phải. Biệt thự song lập sẽ có 2 cổng ra vào giống nhau, 2 sân vườn thiết kế giống nhau,….

Một số mẫu thiết kế biệt thự đơn lập

Kiểu biệt thự đơn lập được nhiều gia đình ưu tiên chọn lựa. Biệt thự kiểu này tạo nên không gian ấm cúng, ấm áp cho gia đình. Biệt thự đơn lập rất đa dạng về các mẫu thiết kế, các mẫu thiết kế biệt thự đơn lập phổ biến như:

  • Biệt thự phong cách hiện đại: Được thiết kế với tông trắng, mang lại sự tươi sáng, sự sáng trọng cho căn biệt thự. Phòng cách hiện đại còn được kết hợp với tường bằng kính tạo nên không gian mở cho biệt thự. Không gian xung quanh được thiết kế sân vườn, hồ bơi, cây xanh tạo nên không gian xanh cho căn biệt thự.
  • Biệt thự phong cách tân cổ: Biệt thự với phòng cách tân cổ điển với thiết kế thường là gam màu trắng và gam màu xanh. Biệt thự được thiết kế kiểu mái thái. Kiểu mái này vừa lưu giữ được nét cổ điển mà không kém phần sang trọng.
  • Biệt thự phong cách cổ điển: Biệt thự phong cách này được xây dựng theo lối kiến trúc xây dựng của Châu Âu. Căn biệt thự được thiết kế với các chi tiết sắc sảo, bắt mắt và hoàn hảo. Một phong cách tuy xa hoa, lộng lẫy nhưng vô cùng ấm cúng.
Mẫu thiết kế biệt thự đơn lập - 1

Mẫu thiết kế biệt thự đơn lập – 1

Mẫu thiết kế biệt thự đơn lập - 2

Mẫu thiết kế biệt thự đơn lập – 2

Mẫu thiết kế biệt thự đơn lập - 3

Mẫu thiết kế biệt thự đơn lập – 3

Mẫu thiết kế biệt thự đơn lập - 4

Mẫu thiết kế biệt thự đơn lập – 4

Mẫu thiết kế biệt thự đơn lập - 5

Mẫu thiết kế biệt thự đơn lập – 5

Mẫu thiết kế biệt thự đơn lập - 6

Mẫu thiết kế biệt thự đơn lập – 6

Mẫu thiết kế biệt thự đơn lập - 7

Mẫu thiết kế biệt thự đơn lập – 7

Mẫu thiết kế biệt thự đơn lập - 8

Mẫu thiết kế biệt thự đơn lập – 8

Mẫu thiết kế biệt thự đơn lập - 9

Mẫu thiết kế biệt thự đơn lập – 9

Một số mẫu thiết kế biệt thự song lập

Biệt thự song lập còn là kiểu thiết kế mới mẻ nhưng nó cũng không kém cạnh về phong cách so với biệt thự đơn lập. Cũng giống như biệt thự kiểu đơn lập, biệt thự song lập cũng có các phong cách như: phong cách cổ điện, phong cách tân cổ điển và phong cách hiện đại. Mỗi phòng cách đều mang một dáng vẻ riêng, đều có điểm nổi bật riêng. Đều mang lại những ý nghĩa mà chủ nhân muốn gửi gắm vào đấy.

Mẫu thiết kế biệt thự song lập - 1

Mẫu thiết kế biệt thự song lập – 1

Mẫu thiết kế biệt thự song lập - 2

Mẫu thiết kế biệt thự song lập – 2

Mẫu thiết kế biệt thự song lập - 3

Mẫu thiết kế biệt thự song lập – 3

Mẫu thiết kế biệt thự song lập - 4

Mẫu thiết kế biệt thự song lập – 4

Mẫu thiết kế biệt thự song lập - 5

Mẫu thiết kế biệt thự song lập – 5

Mẫu thiết kế biệt thự song lập - 6

Mẫu thiết kế biệt thự song lập – 6

Mẫu thiết kế biệt thự song lập - 7

Mẫu thiết kế biệt thự song lập – 7

Mẫu thiết kế biệt thự song lập - 8

Mẫu thiết kế biệt thự song lập – 8

Mẫu thiết kế biệt thự song lập - 9

Mẫu thiết kế biệt thự song lập – 9

Mẫu thiết kế biệt thự song lập - 10

Mẫu thiết kế biệt thự song lập – 10

Mẫu thiết kế biệt thự song lập - 11

Mẫu thiết kế biệt thự song lập – 11

Trên đây, là các thông tin về biệt thự đơn lập là gì? Biệt thự song lập là gì? Và các vấn đề liên quan đến hai kiểu biệt thự này. Hy vọng, bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu được vấn đề mình đang tìm kiếm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM