Tin tức

NHẤT NAM LAND CHUNG TAY KHẮC PHỤC THIỆT HẠI DO BÃO SỐ 10 TẠI QUẢNG BÌNH

Chia sẻ

Ngày 28/9/2017, Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Nhất Nam Land đã có chuyến đi thiện nguyện hướng về đồng bào chịu thiệt hại do cơn bão số 10 vừa qua tại tỉnh Quảng Bình.

Trao quà cho các hộ dân tại các địa phương:

  • 20 hộ dân chịu thiệt hại nặng tại Cồn Két, phường Quảng Thuận và Tổ dân phố Đơn Sa, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn. Mỗi phần quà trị giá 200.000 vnđ và 2.000.000 vnđ tiền mặt.
  • 01 trường hợp người chết trong lúc tham gia chống bão tại Xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn. Phần quà trị giá 200.000 vnđ và 3.000.000 vnđ tiền mặt.
  • Trường hợp gia đình có hai bố con đều bị ung thư, nhà bị tốc mái hoàn toàn và gần như bị sập đổ tại Xã Trung Trạch, huyện bố trạch Quảng Bình. Phần quà trị giá 200.000 vnđ và 3.000.000 vnđ tiền mặt.

|

IMG_6817

Ban lãnh đạo Nhất Nam Land, thị xã Ba Đồn trao quà và chụp ảnh lưu niệm với bà con

|

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Ban lãnh đạo Nhất Nam Land đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung chịu ảnh hưởng của cơn bão số 10 vừa qua nhằm giúp nhân dân sớm khắc phục hậu quả, ổn định lại đời sống và sản xuất kinh doanh. Chỉ sau vài ngày kêu gọi, mỗi cán bộ nhân viên Nhất Nam Land đã nhanh chóng tham gia ủng hộ tiền mặt và ngày lương làm việc của mình với số tiền lên đến 42,000,000 triệu đồng. Cụ thể: cán bộ nhân viên Nhất Nam Land ủng hộ 24,700.000 vnđ; Ban lãnh đạo công ty ủng hộ 17,300,000 vnđ.

Trước đó ngày 23/9/2017, Nhất Nam Land đã tổ chức thành công giải bóng đá “Nhất Nam Land đồng hành cùng báo chí 2017” với sự tham gia của các đơn vị báo chí: QPC Quảng Nam, JFC Đà Nẵng, liên quân JFC Quảng Bình và XQ Xứ Quảng. Trong đêm Gala trao giải thưởng, các đội bóng đã giành ra gần 8 triệu đồng tiền thưởng để gửi tặng đến đồng bào khu vực Bắc Trung bộ chịu thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra.

Với số tiền trên, Nhất Nam Land đã thống nhất ủng hộ 22 hộ dân khó khăn nhất. Đại diện Nhất Nam Land đã liên hệ với chính quyền địa phương để nắm rõ tình hình đời sống người dân cũng như lên kế hoạch cụ thể cho chuyến thiện nguyện trao quà và tiền tận tay cho bà con nơi đây. Rạng sáng ngày 28/9/2017, cả đoàn chính thức xuất phát từ Tp. Đà Nẵng về với Quảng Bình.

Dù quãng đường rất xa và di chuyển khó khăn để đến những vùng sâu vùng xa, có những đoạn đường ô tô không thể vào được. Nhưng với tinh thần quyết tâm, sự hỗ trợ tận tình từ phía Ban lãnh đạo thị xã Ba Đồn, và người dân địa phương đã dùng xe máy tiếp tục hỗ trợ di chuyển nên cả đoàn đã kịp đến tận nơi và trao những phần quà cho bà con.

|

IMG_6688

Ban lãnh đạo thăm hỏi và động viên gia đình nạn nhân không may trong cơn bão số 10

|

IMG_6753

Ban lãnh đạo Nhất Nam Land trao quà tận tay cho bà con

|

IMG_6733

Ông Nguyễn Đức Tâm – Chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Nhất Nam Land trực tiếp đến thăm hỏi và động viên người dân

|

Khi chứng kiến cảnh người dân nơi đây, chúng tôi ai nấy cũng thấy sống mũi cay cay. Được trao quà trực tiếp, niềm vui của bà con thể hiện rõ với những ánh mắt rưng rưng, những cái bắt tay, cái ôm thật chặt đã khiến cả đoàn ai ai cũng phải ấm lòng. Những mệt nhọc di chuyển đường xa bỗng chốc tan biến hết, chúng tôi lại động viên nhau phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tiếp tục di chuyển đến những địa điểm có những bà con đang đợi chúng tôi đến.|

Chuyến thiện nguyện đã thành công tốt đẹp, chúng tôi tạm biệt bà con và trở về lúc trời chập tối. Nhất Nam Land xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo thị xã Ba Đồn và chính quyền địa phương đã trực tiếp đón tiếp, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để cả đoàn hoàn thành công việc. Nhờ đó sự chia sẻ và đồng cảm của tập thể Nhất Nam Land, các tổ chức và cá nhân đã được gửi gắm trọn vẹn đến bà con.

Hiện nay, Quảng Bình đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của siêu bão số 10 gây ra. Chúng tôi, rất mong muốn sẽ tiếp tục có những đóng góp thiết thực từ cộng đồng xã hội hướng về người dân nơi đây. Sự quan tâm, chia sẻ ấy sẽ là động lực rất lớn để nhân dân địa phương cố gắng vượt qua những khó khăn trước mắt, nhanh chóng ổn định đời sống, khôi phục sản xuất kinh doanh.

Những hình ảnh khác trong chuyến đi:

IMG_6683

Những đoạn đường ô tô không thể vào được

|

|

IMG_6779

Ông Nguyễn Đức Tâm – Chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Nhất Nam Land trò chuyện cùng với các em học sinh

|

IMG_6798

Cả đoàn di chuyển đến những vùng xa để trao quà cho bà con

|

IMG_6735

Ban lãnh đạo Nhất Nam Land trao quà cho người dân

Chí Thành

Bình luận