Home » Kiến thức bất động sản » Ký gửi nhà đất là gì? Có nên sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất?

Ký gửi nhà đất là gì? Có nên sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất?

Hiện nay xã hội phát triển mạnh mẽ đời sống con người cũng dần thay đổi, nhiều gia đình, tổ chức hoặc cá nhân có nhiều đất nhà không sử dụng đến muốn cho thuê lại nhằm tăng lợi nhuận và giá trị sử dụng căn nhà ấy. Tuy nhiên để có thể am hiểu luật cũng như căn nhà của mình đến gần với người thuê thì không hề đơn giản. Chính vì thế đơn vị bất động sản đã “nhận ký gửi” phát triển gói dịch vụ này giúp nhà đầu tư thuê mua có cơ hội tiếp xúc nhanh hơn với các đơn vị cho thuê mua. Nào hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn dịch vụ ký gửi nhà đất nhé!

Ký gửi nhà đất là gì?

Bạn có thể hiểu ký gửi nhà đất là một cá nhân, tổ chức hay công ty muốn bán, cho thuê tài sản: Đất, nhà, mặt bằng… thông qua dịch vụ ký gửi của bất động sản. Sau đó tiến hành trả thù lao tùy theo mẫu đất, nhà kí gửi. Hay chúng ta còn có thể hiểu bên bất động sản sẽ đóng vai trò là môi giới trung gian, họ sẽ tìm kiếm khách hàng đối tác cho ta sau đó ta chia phần trăm hoa hồng cho bên trung gian.

Theo các chuyên gia bất động sản chia sẻ: Về mặt pháp lý, người có tài sản đất, nhà cần cho thuê sẽ giao quyền sở hữu tạm thời cho bên kế gửi bằng hợp đồng cụ thể và đóng một khoảng tiền dịch vụ. Bên dịch vụ sẽ có trách nhiệm tìm kiếm đối tác cần thuê và mua nhà đất để bàn giao.

Ký gửi nhà đất là gì?

Thông qua sàn giao dịch trung gian này người cho thuê và cần thuê sẽ có thể hiểu và nắm bắt nhu cầu nhanh hơn. Tuy nhiên, cả hai bên đều phải chi ra một khoản phí bắt buộc cho mỗi giao dịch khi thành công.

Có nên sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất?

Hiện nay, chúng ta không khó để bắt gặp những biến quảng cáo hay sàn giao dịch bất động sản được quảng cáo trên các trang mạng xã hội, với thủ tục nhanh gọn nhất nên nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Lợi thế đầu tiên của dịch vụ này đó chính là khả năng nắm bắt cơ hội cũng như có lượng data khách hàng cực khủng, họ có thể tìm kiếm khách hàng, định giá bán, lên khung pháp lý… trong thời gian ngắn và nhanh gọn nhất.

Giả thử khi bạn có một căn nhà muốn cho thuê nhưng không am hiểu về pháp lý và thủ tục cho thuê, khách hàng cũng sẽ không tin tưởng và có thể bỏ bạn đi. Nhưng đối với môi giới bất động sản, họ sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn trong thời gian ngắn nhất.

Có nên sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất

Đặc biệt khi có nhà, đất ký gửi bạn nên tìm hiểu kỹ bên dịch vụ môi giới trước khi tiến hành bàn gia đất cho đơn vị này, Phải đảm bảo công ty đó cung cấp dịch vụ chất lượng, có giấy tờ pháp lý về giao dịch bất động sản. Hạn chế, tin tưởng những cá nhân môi giới tự do trên thị trường bất động sản. Những cá nhân đó có thể sẽ giả mạo giấy tờ và chiếm đoạt tài sản của bạn nếu bạn không am hiểu về lĩnh vực này. Hơn thế, họ cũng không mang đến cho bạn những khách hàng tiềm năng như đã trao đổi với bạn.

Bên dịch vụ ký gửi sẽ đảm bảo về giá bán cũng như điều khoản sử dụng đất mà bên cho thuê đã thỏa thuận trong hợp đồng. Tất cả giấy tờ pháp lý được bên trung gian tiến hành thực hiện trước khi cho thuê, mua.

Sàn giao dịch này thường công khai quy trình thực hiện cho thuê, mua rõ ràng giúp bạn có thể nắm bắt được thông tin thường xuyên. Tránh tình trạng lừa đảo hoặc tự ý tăng giảm gia bán hoặc giá thuê. Bên dịch vụ ký gửi sẽ luôn đảm bảo thông tin cho khách hàng của mình khi giao dịch. Bạn sẽ không bị làm phiền bởi các cò môi hay môi giới bất động sản khác.

Thủ tục tiến hành ký gửi

Để thực hiện ký gửi nhà đất các bên tham gia cần đảm bảo các quy định sau:

 • Người ký gửi có nghĩa vụ cung cấp những hồ sơ, thông tin bất động sản cần giao dịch như: Diện tích, thời gian cho thuê, giấy chứng nhận quyền sử dụng và tài sản liên quan, chứng minh nhân dân, hộ khẩu, đơn kí gửi…
 • Bên dịch vụ ký gửi được phép thu phí ký gửi trong thời gian giao dịch bất động sản.
 • Khi tiếp nhận hồ sơ bên môi giới bất động sản sẽ tiến hành xem xét và kiểm tra thông tin ký gửi. Sau đó tiến hành làm thủ tục ký gửi và đưa giao dịch này lên sàn để có thể tiếp cận các nhóm đối tượng khách hàng nhanh chóng.

Thủ tục ký gửi nhà đất

Những lưu ý quan trọng khi ký gửi

Như chúng ta đã biết, công ty và dịch vụ kí gửi ngày càng xuất hiện nhiều đồng nghĩa với việc có những đơn vị sẽ không thực sự chính thống trong quá trình giao dịch hoặc những sàn giao dịch bất hợp hợp pháp. Nên người ký gửi cần tìm hiểu kĩ các sàn giao dịch trước khi ký kết hợp đồng.

 • Thời gian giao dịch đúng theo hợp đồng đã thỏa thuận giữa hai bên.
 • Quy trình giao dịch phải được cập nhật định kỳ thường xuyên để đảm bảo tính minh bạch trong giao dịch.
 • Giá trị bất động sản đảm bảo không thay đổi theo đúng điều khoản hợp đồng. Trường hợp bên dịch vụ tự ý giảm hoặc giá sẽ phải chịu trách nhiệm với bên cho thuê.
 • Phí dịch vụ rõ ràng trong mỗi giao dịch và đảm bảo thực hiện quyết toán đúng theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Người ký gửi nhà đất cần hiểu rõ ký gửi khác với kí chờ. Hình thức ký gửi là do một đơn vị công ty cụ thể thực hiện. Đối với dạng giao dịch “ký chờ” không được thực hiện bởi các công ty môi giới bất động sản mà là cách người mua đất và người bán đất cùng đến làm thủ tục công chứng nhưng sẽ có các thỏa thuận với với công chứng viên làm hồ sơ mua, bán đất chỉ có chữ ký của người bán rồi đem gửi tại tổ chức hành nghề công chứng với mục đích tránh thuế thu nhập cá nhân. Trường hợp này người cho thuê sẽ có khả năng bị ép giá và lừa đảo rất cao.

Ngoài những điều khoản quy định trong hợp đồng, bạn cần tiến hành thỏa thuận chi phí, hoa hồng rõ ràng với bên dịch vụ môi giới bất động sản. Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, đơn vị công ty mình.

Những lưu ý quan trọng khi ký gửi nhà đất

Quy định luật cho bên môi giới nhà đất

Một văn phòng ký gửi nhà đất cần đảm bảo các yếu tố sau:

Đối với tất cả các tổ chức công ty muốn mở văn phòng ký gửi đều phải đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu pháp luật như sau:

1. Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

Đầu tiên, bạn cần có chứng chỉ kinh doanh bất động sản do sở xây dựng cấp. Đảm bảo bạn là người am hiểu luật xây dựng nhà đất, có thể giải quyết giấy tờ pháp lý cho người kí gửi một cách chuyên nghiệp nhất. Sau khi mở văn phòng bạn phải có nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước trong quá trình hoạt động giao dịch.

2. Nguồn vốn

Ngoài bằng cấp chứng chỉ thì người mở văn phòng kí gửi cần có một nguồn vốn lưu động, sẵn sàng đưa vào sử dụng bất cứ lúc nào.

3. Nguồn Data khách hàng

Điều quan trong thứ ba để có thể đứng vững trong giới bất động sản đó chính là bạn có trong tay nguồn khách hàng lớn. Data càng lớn khả năng kết nối của bạn càng cao, dịch vụ ký gửi thành công càng nhiều.

Thủ tục mở văn phòng

 1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh.
 2. Thành lập văn phòng môi giới nhà đất. Sau đó tiến hành đăng ký giấy phép tại sở kế hoạch đầu tư của tỉnh thành phố trực thuộc. Ngoài ra bạn còn có thể đến các đơn vị khác như: Công an tỉnh, thành phố, chi cục thuế,…
 3. Tiến hành mở tài khoản ngân hàng dành cho các khoản giao dịch bất động sản.
 4. Đội ngũ nhân viên kinh doanh ít nhất có 2 thành viên có giấy chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

Thủ tục mở văn phòng ký gửi nhà đất

Trên đây là những thông tin mới nhất về dịch vụ ký gửi nhà đất. Hi vọng những kiến thực này giúp bạn hiểu rõ quy định, cách thức tiến hành ký gửi. Từ đó, bạn có thể tự xây dựng, kiểm tra hợp đồng khi tiến hành giao dịch bất động sản. Mọc thắc mắc bạn có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm thông tin ký gửi nhà đất trên trang Nam Kỳ Lân
Website: https://namkylan.com
Địa chỉ: 30 Đường số 14, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
SĐT: 0772464424
Email: info@namkylan.com & namkylancorp@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM