NHẤT NAM LAND SẺ CHIA CÙNG ĐỒNG BÀO VÙNG BÃO LŨ TẠI CÁC XÃ NGHÈO QUẢNG NAM

Chia sẻ

Nằm trong tháng hành động thiện nguyện vì đồng bào miền Trung thiệt hại trong bão lũ, Nhất Nam Land đã liên tiếp tổ chức các chuyến từ thiện tại các huyện bị cô lập, nghèo khó như huyện Đại Lộc, Nông Sơn, Bắc Trà My thuộc tỉnh Quảng Nam.

IMG_9212

Ngày 12/11/2017, Nhất Nam Land hướng đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ngập lụt nặng tại xã Trung An, Nông Sơn, Quảng Nam. Nhất Nam Land đã thăm hỏi và trao 155 suất quà (mỗi suất 300 ngàn đồng) để góp một phần nhỏ giúp bà con khắc phục thiệt hại sau cơn lũ lụt sử.  

z829893377962_dce2fa00c676d6771a4447518cdb822c

Nhất Nam Land trao quà cho các bà con xã Trung An, Nông Sơn, Quảng Nam

Ngày 15/11/2017, Nhất Nam Land tiếp tục chuyến thiện nguyện tại xã Đại Lãnh và xã Đại An, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Tại đây Nhất Nam Land trao 105 suất quà gồm gạo, mền, muối, nước, mì chính,… giúp người dân có cái ăn, cái mặc trong những ngày mưa gió kéo dài vừa qua. Đây là những tình cảm, sự sẻ chia mà Nhất Nam Land mong muốn gửi đến những hoàn cảnh ngặt nghèo cần sự giúp đỡ kịp thời.

 

IMG_9028

Ông Lâm Văn Duy – GĐ Nhân sự Nhất Nam Land trao quà cho bà con xã Đại Lãnh, Đại Lộc, Quảng Nam

IMG_9133

Nhất Nam Land trao quà cho các bà con xã Đại An, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

Tiếp nối chuỗi thiện nguyện vì đồng bào miền Trung nghèo khó, ngày 19/11/2017, Nhất Nam Land cùng với sự đồng hành của Báo Công Thương đã trao 400 suất quà (tiền và quà khoảng 300 ngàn đồng/suất) cho bà con nghèo và các em học sinh tại xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.  

IMG_9360

Ông Lâm Văn Duy – GĐ Nhân sự Nhất Nam Land trao quà cho các bà con xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam

Xã Trà Bui, Bắc Trà My là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt bão lũ số 12 vừa qua, là vùng núi nên bị sở lở nghiêm trọng, nhiều thôn của xã bị cô lập hoàn toàn. Xã có 1.374 hộ dân, trong đó hộ nghèo chiếm 80% chủ yếu là đồng bào dân tộc Ka Dông, Mơ Nông. Cuộc sống người dân dựa vào chủ yếu vào nương rẫy, sống nhờ lồng hồ nhưng mưa lũ cuốn đi tất cả kế sinh nhai của bà con vùng nghèo khó này.   

Do tuyến đường bộ di chuyển vào xã Trà Bui bị sạt lở chắn lối đi, đoàn cứu trợ Nhất Nam Land phải di chuyển bằng thuyền xuôi theo lòng hồ Thủy điện sông Tranh 2. Sau hơn 2,5 giờ đồng hồ các phần quà, lương thực, sách vở,… cứu trợ đã ghé bờ an toàn vì thời tiết lúc này mưa to và gió tạt mạnh vào thuyền.

IMG_9166

Đoàn thiện nguyện Nhất Nam Land di chuyển bằng thuyền để đến với bà con xã Trà Bui

 Bà con nơi đây nhận được tin có đoàn từ thiện ghé thăm, bà con dắt con bồng cháu đã đứng chờ ven lòng hồ đón đoàn từ rất sớm khi trời lúc này vẫn đang mưa tầm tã. Thuyền chỉ ghé được đến bờ thì xung quanh là những bùn lầy trơn trượt, đường vào UBND xã bị hư hỏng nặng. Cả đoàn đã quyết định trao quà ngay trên mép thuyền, trời lạnh tím da tím thịt, ướt sũng nhưng người trao người nhận đều nở nụ cười hạnh phúc, ấm áp lòng người. Nhất Nam Land đã trực tiếp trao tận tay người dân 400 suất quà và một số tiền giúp đỡ bà con có cuộc sống tốt hơn nhường nào hiện tại.  

IMG_9191

Cả đoàn thiện nguyện trao quà trên mép thuyền do đường đầy bùn lầy trơn trượt không thể di chuyển quà vào UBND xã

Cũng trong chuyến thiện nguyện lần này, Nhất Nam Land đã ghé 2 trường học tiểu học và THCS thuộc xã Trà Bui trao hơn 200 suất quà gồm vở, bút, bánh kẹo…Nhìn các em cười tíu tít, ngoan hiền đón nhận những món quà được trao tặng mà nâng niu, ôm chặt vào người mà đoàn chạnh lòng cho các em vùng cao này. Giáo viên trường cũng tích cực dùng xe giúp đoàn di chuyển quà và luân phiên chở các thành viên trong đoàn đến trường. Niềm vui, nụ cười, khuôn mặt, cử chỉ của giáo viên, học sinh nơi đây càng làm ấm lòng người đến, hạnh phúc khi được trao đi mà không cần nhận lại, Nhất Nam Land đã thấu cảm từng cung bậc cảm xúc khi gặp và giúp đỡ những con người vùng cao nghèo khó, nghị lực của những người thầy tận tâm với nghề nơi đây.   

IMG_9314

 Nhất Nam Land chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh xã Trà Bui, Bắc Trà My

Trong thời gian sắp đến, Nhất Nam Land sẽ tiếp tục thực hiện một số hoạt động thiện nguyện khác trong chương trình này với hàng trăm suất quà ý nghĩa tại các địa phương cần sự giúp đỡ…  

Những hình ảnh đẹp trong các chuyến thiện nguyện của Nhất Nam Land:

IMG_9096

IMG_9136

IMG_9155

IMG_9156

IMG_9252

IMG_9259

IMG_9272

IMG_9215

Trần Lan 

Bình luận